Mangala Zen Garden – Thong Dong Hospitality

 

Vào sáng một ngày đầu tuần tháng 12 cùng tiết trời trở se lạnh báo hiệu mùa đông đã về, THAVICO Team đã đến thăm Mangala Zen Garden – Tịnh Viên Cát Tường, chốn tĩnh tâm bên bờ biển thơ mộng của Đà Nẵng để cùng bàn luận về dự án Thong Dong Hospitality

Mặc dù đang trong giai đoạn sửa chữa nhưng không khí tại đây luôn khiến THAVICO Team cảm thấy nhẹ nhàng và bình an. Một trong những điều đặc biệt nhất trong chuyến đi lần này đối với THAVICO Team chính là vinh dự được gặp Sư Phụ Thích Thiện Tuệ trong dịp Thầy ghé thăm Đà Nẵng trong vài ngày ít ỏi. Sau bữa ăn sáng với món bánh canh chay thanh đạm và những tách trà ấm cúng, THAVICO Team đã được lắng nghe những chia sẻ rất ý nghĩa đến từ nhiều chủ đề khác nhau xung quanh cuộc sống này

Thiền phòng Mangala Zen Garden được trang trí một cách liêng thiêng và tỉ mỉ

Với nhiều người, ngày Thứ Hai đầu tuần có lẽ là ngày khiến họ áp lực và mệt mỏi nhất khi phải trở lại với công việc sau một ngày nghỉ ngắn ngủi. Tuy nhiên, đối với quan điểm của Sư Phụ Thiện Tuệ, Thầy không cho rằng đây là một ngày để ta tự mang gánh nặng lên vai mình, mà hãy thư thả, thong dong tự tại. Khởi động một tuần mới bằng những việc đơn giản nhẹ nhàng sẽ giúp ta có thêm năng lượng để đảm nhận những công việc khác trong tuần với tâm lý thoải mái hơn.

Sư phụ Thiện Tuệ cũng đã chia sẻ rất nhiều về vấn đề truyền năng lượng, đối với Mangala Zen Garden, đây không phải là một nơi nghỉ dưỡng thuần túy mà sẽ là nơi để truyền năng lượng tích cực cho tất cả mọi người. Có những người mới chỉ hơn hai mươi tuổi nhưng đã cạn kiệt năng lượng, làm việc không có định hướng phát triển cho tương lai, mong muốn được về hưu sớm. Nhưng cũng có những người đã ngoài sáu mươi, bảy mươi tuổi vẫn giữ được trạng thái tràn trề năng lượng, luôn muốn cống hiến và giúp ích cho xã hội. Đến Mangala Zen Garden để cùng chia sẻ những câu chuyện xung quanh ta, cùng ngồi tịnh tâm, cùng lắng đọng thời gian và nghĩ về đích đến trong cuộc sống mỗi người.

Gian phòng thưởng thức trà đạo tại Mangala Zen Garden

Về vấn đề đối nhân xử thế, Sư Phụ Thiện Tuệ cho rằng không phải ai cũng có những xuất phát điểm tốt, sinh ra đã hơn người, đã ở trên đỉnh cao như thượng nguồn mỗi con sông vậy. Hãy tự nhún nhường mình, đặt người khác lên cao hơn để có thể học hỏi những điều tốt đẹp từ họ, cũng như những khúc sông ở hạ nguồn sẽ nhận được hết những tinh túy mà dòng chảy từ thượng nguồn mang lại cho nó.

Nhắc đến vấn đề để lại cho hậu thế, Sư Phụ Thiện Tuệ cho rằng đây là điều cực kì quan trọng thể hiện tầm nhìn và hướng phát triển của các nhà lãnh đạo. Như một ví dụ về một công ty nọ tại Nhật Bản, từ khi khai sinh và kinh doanh đến bây giờ đã hơn 300 năm, nhưng họ không muốn dừng lại ở con số này. Đó là lí do những nhà lãnh đạo của công ty này trước đây đã làm việc và để lại di sản là những nguyên liệu để có thể phát triển sản phẩm cho tận hơn 2000 năm nữa, một con số mà bất kì ai cũng phải thốt lên kinh ngạc. Điều này cho thấy hướng đi cho tương lai của họ là rất tham vọng và rõ ràng, để bậc hậu bối có thể nối dõi và phát triển theo con đường, tri thức, trí tuệ họ để lại.

Tiếng chuông tỉnh thức được đặt ngay giữa gian phòng Mangala Zen Garden

Ngoài việc nuôi dưỡng một thân thể khỏe mạnh, Sư Phụ Thiện Tuệ cũng nhắc mọi người nên nuôi dưỡng cả tri thức và trí tuệ, trí tuệ chính là phương tiện để soi sáng cho tri thức. Hãy quay trở lại 143 năm trước đây, với trí tuệ đỉnh cao của mình, Thomas Edison đã phát minh ra chiếc bóng đèn đầu tiên soi sáng cho một kỉ nguyên rực rỡ của loài người. Trí tuệ đặt vào chiếc bóng đèn này đã giúp tri thức trong những cuốn sách được sáng rõ hơn cả, là phương tiện để mọi người có thể tiếp cận kho tàng di sản dồi dào mà các bậc tiền bối để lại.

Sư Phụ Thích Thiện Tuệ trong khuôn viên Làng Thong Dong tại Đà Lạt

Nói đến đây thì Sư Phụ Thiện Tuệ cũng ấp ủ một dự án, tạo nên một di sản cho cộng đồng mang tên “Thong Dong Hospitality”. Không chỉ đơn thuần là xây dựng một khu nghỉ dưỡng tâm linh “Làng Thong Dong” tại hồ Tuyền Lâm – Đà Lạt , đó là một dự án mang chiều sâu phát triển qua các bước từ Thong Dong Concept – Thong Dong Hospitality – Thong Dong Education – Thong Dong Home – Thong Dong Land,… Ngoài ra, đây sẽ còn là dự án giúp phát triển những người trẻ đôi mươi tìm được hướng đi cho riêng mình, tự khám phá và phát triển bản thân, sống một cuộc đời có ích cho gia đình và xã hội.

 

Mangala Zen Garden – Tịnh Viên Cát Tường – Thong Dong Hospitality.

Nguồn ảnh: Cát Tường

Đọc thêm về Mangala Zen Garden tại đây

THAVICO

DO IT BETTER – PEOPLE CENTRIC

————————————————–
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ THAVICO
Tòa Nhà Monarchy, 535 Trần Hưng Đạo, An Hải Tây, Sơn Trà, Đà Nẵng, Việt Nam
Số điện thoại: 0702.067.111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *