Mangala Zen Garden – Ngôi nhà tịnh dưỡng

“Có những ngày lòng đầy giông bão, ta chỉ muốn tìm về chốn bình yên”. Phải chăng cuộc sống ngoài kia quá hối hả, quá vội vàng khiến đôi lúc chúng ta chỉ muốn dừng một chút, sống chậm lại và tìm đến một nơi nào đó để nghỉ dưỡng, vừa bình yên và an lạc. Vậy nơi nào sẽ là nơi dừng chân lý tưởng cho sự sống chậm ấy, đưa ta về với thiên nhiên và sống tỉnh thức? Mangala Zen Garden – Tịnh viên Cát Tường có thể đáp ứng được điều đó. Mangala – một nơi nghỉ dưỡng đầy bình yên và ấm áp của biển cả, thích hợp cho những Phật tử hay những bạn có niềm yêu thích với lối sống đạo, ăn chay và thiền định. Mangala không chỉ đem đến cho du khách những trải nghiệm an yên của nếp sống đạo, mà còn giúp giải tỏa những mệt mỏi, căng thẳng sau những ngày dài hối hả của cuộc đời.

Khuôn viên của Mangala Zen Garden nhìn từ phía biển

Mangala từ góc nhìn phía biển

Mangala Zen Garden – Tịnh viên Cát Tường là một thành viên trong quần thể hàng trăm biệt thự nghỉ dưỡng thuộc khu The Ocean Villas, được lấy tên từ một bộ Kinh Đại Phúc Đức (Maha Mangala Sutta), tọa lạc ở một vị thế đặc biệt khi phía trước là biển cả mênh mông, còn sau lưng lại được bao bọc bởi cụm núi Ngũ Hành Sơn – một danh lam thắng cảnh của Đà Nẵng.

Mangala dường như không phải là một nơi nghỉ dưỡng xa hoa mà đó là nơi để trở về, một nơi ấm áp để du khách có thể chọn là điểm dừng chân sau những ngày dài mệt mỏi. Đến với Mangala, đó là sự trở về với an yên, trở về với chính mình, và trở về với hiện tại. Ngôi nhà Mangala mang tinh thần chánh niệm, bình yên và ấm áp, vì thế không gian căn nhà được thiết kế với màu sắc của gỗ tự nhiên, đặc biệt là gỗ trầm mặc giúp đem lại sự tĩnh tâm cần thiết khi sống giữa một vườn thiền. Không những vậy, mỗi căn phòng ở tịnh viên Cát Tường đều được bố trí tỉ mỉ theo phong cách Phật giáo, từ ánh sáng, đến sự bài trí cùng những dòng thư pháp đầy tỉnh thức, tất cả tạo nên một thiền phòng hoàn hảo.

Không gian bình yên và ấm áp tại phòng khách của Mangala Zen Garden

Phòng khách của Mangala với không gian bình yên và ấm áp

Lối vào thiền phòng của Mangala Zen Garden

Lối vào thiền phòng

Thiền phòng Mangala Zen Garden được trang trí một cách liêng thiêng và tỉ mỉ

Thiền phòng được trang trí tỉ mỉ và thiêng liêng

Tiếng chuông tỉnh thức được đặt ngay giữa gian phòng Mangala Zen Garden

Nơi diễn ra những buổi thiền định, tìm về an yên cùng tiếng chuông tỉnh thức

Bên cạnh đó, tịnh viên Cát Tường còn có một nơi gọi là khu vực trà thất. Đây là không gian để du khách có thể thưởng thức những chén trà thảo dược, được trải nghiệm nghệ thuật thưởng trà – một hình thức trà đạo của Việt Nam trong không gian sóng vỗ rì rào cùng những thanh âm nhẹ nhàng, sâu lắng của những bài kê. Bên cạnh đó, hình thức uống trà tại tịnh viên còn mang ý nghĩa giúp tâm và thân như được gột sạch khỏi bụi trần ai, giúp du khách được giải tỏa những căng thẳng, sống chậm lại và tìm về bình yên chân thật nhất. Đó cũng chính là nét riêng đặc sắc tại Mangala.

Gian phòng thưởng thức trà đạo tại Mangala Zen Garden

Nơi thưởng thức trà đạo

Gian phòng thưởng thức trà đạo tại Mangala Zen Garden

Nơi thưởng thức trà đạo

Tại tịnh viên Cát Tường, du khách, quý Phật tử hay những người có niềm tin với Phật giáo có thể được trải nghiệm những buổi thiền định, cùng nhau lặng yên lắng nghe cuộc sống, lan tỏa những năng lượng tích cực, tạo ra sự an lạc và niềm hạnh phúc. Đặc biệt, du khách sẽ có cơ hội được gặp những vị “Phật sống” đến viếng thăm tịnh viên, được nghe thầy giảng, ban phước lành và cùng nhau chánh niệm.

Thiền định cùng ngài Chokhor Tenzin Rinpoche, Tu viện trưởng Thakpa Choeling Monastry, Ấn Độ

Thiền định cùng ngài Chokhor Tenzin Rinpoche, Tu viện trưởng Thakpa Choeling Monastry, Ấn Độ

Khách tham quan trong một buổi thiền định tại Mangala Zen Garden

Buổi thiền định tại Mangala Zen Garden

Trên con đường tìm về bước chân tỉnh thức, để tạo nên sự an yên trong tâm hồn, Mangala Zen Garden còn phục vụ du khách những món ăn lành mạnh, các món ăn chay và nước uống thanh lọc cơ thể. Tâm hồn, tinh thần và cơ thể chúng ta sẽ được thanh tịnh, tĩnh tâm và tạo nên những năng lượng tích cực, cho lòng thanh đạm và yên bình.

Không gian ấm cúng của nhà hàng tại Mangala Zen Garden với khung cảnh nhìn ra biển

Nhà hàng được thiết kế cạnh biển cùng không gian đầy ấm cúng

Dừng chân tại ngôi nhà tịnh dưỡng Mangala Zen Garden đưa bạn về lối sống tỉnh thức, cùng nhau sống chậm lại, cảm nhận ý nghĩa cuộc sống và tái tạo năng lượng sau những ngày hối hả của dòng đời. Vậy còn chần chừ gì nữa, nếu bạn là một người yêu thích sự bình yên, đang tìm một nơi nghỉ dưỡng giúp thanh lọc tâm hồn, hãy đến Mangala Zen Garden – Tịnh viên Cát Tường vào một ngày không xa nhé !!!

Mangala Zen Garden – Được tư vấn quản lý vận hành bởi THAVICO

Villa J.02, The Ocean Villas, Đường Trường Sa, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng

THAVICO

DO IT BETTER- PEOPLE CENTRIC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *