Tư vấn quản lý và vận hành doanh nghiệp dịch vụ giúp định hướng con đường phát triển bền vững cho các doanh nghiệp dịch vụ. Một hệ thống quản trị để vận hành, một đội ngũ nhân sự để thực thi. Điều này có nghĩa là phải hoạch định được kế hoạch chi tiết nhằm tìm hướng đi, đích đến cho công ty. Rồi từ đó, doanh nghiệp đưa ra mô hình và hệ thống vận hành phù hợp.

Thế nhưng, theo thống kê đầu vào năm 2018, thị trường đã có hơn 14.000 doanh nghiệp chết lâm sàng với nguyên nhân là không có chiến lược. Và đó cũng chính là lý do mà dịch vụ tư vấn doanh nghiệp vừa và nhỏ ra đời.

Tư vấn quản lý và vận hành doanh nghiệp dịch vụ là gì ?

Đây là giải pháp tối ưu cho các công ty dịch vụ, đang gặp khó khăn trong về kinh doanh hoặc tài chính. Đặc biệt là startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hiểu một cách đơn giản, tư vấn (consulting) là việc đưa ra lời khuyên dựa trên nhiều yếu tố liên quan.

Các thành viên chuyên gia hàng đầu sẽ thực hiện quá trình nghiên cứu vấn pháp chuyên sâu để “bắt mạch” cốt lõi vấn đề. Từ đó, họ đánh giá đa góc cạnh và đưa ra chiến lược phù hợp.

Song, việc tư vấn doanh nghiệp của các chuyên gia chưa bao giờ là dễ dàng. Bởi không chỉ đơn giản là lời khuyên mà phải thật sự giải quyết được vấn đề tồn đọng của công ty.

Đồng thời, chúng cần thích hợp với ngân sách, quản lý chính sách hoạt động của doanh nghiệp và các trở ngại liên quan đến pháp luật, thủ tục thành lập. Có thể nói, ngành nghề tư vấn doanh nghiệp dịch vụ là rất đa dạng của những chuyên gia dày dặn kiến thức, kinh nghiệm về kinh tế. Cũng như khả năng nhìn xa trông rộng.

Các hạng mục tư vấn doanh nghiệp dịch vụ tại THAVICO

THAVICO cung cấp giải pháp nhằm nâng tầm trí tuệ và năng lực cạnh tranh. Quyền lợi của doanh nghiệp là chúng tôi cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp Việt vươn ra toàn cầu.

Với tiêu chí Đẳng cấp – Chuyên nghiệp – Hiện đại. THAVICO là cầu nối hợp tác giúp doanh nghiệp tiếp cận các công cụ, công nghệ, quy trình tiên tiến. Một hệ thống vận hành chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp. Cải thiện năng suất kinh tế, tăng cường sức mạnh và phát triển bền vững từ sâu bên trong.

THAVICO có đội ngũ chuyên gia cơ hữu cùng cộng sự trong nước và nước ngoài. Sẽ giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng quy trình quản lý và vận hành doanh nghiệp gồm các giai đoạn:

DESIGN – Xây dựng quy trình

Việc xây dựng các quy trình trong doanh nghiệp cần được tuân thủ theo 5 nội dung chủ đạo, bao gồm:

  • Xác định nhu cầu, mục đích, phạm vi
  • Chuẩn hóa quy trình dưới dạng các bản mô tả. Các bản mô tả này nên được thực hiện theo công thức 5W – H – 5M
  • Xác định những đối tượng tham gia vào quy trình
  • Kiểm soát – Kiểm tra quy trình
  • Tổng hợp tất cả lại thành dạng văn bản

MODELLING – Mô hình hóa quy trình

Ở giai đoạn này, các nội dung mang tính lý thuyết ở giai đoạn 1 sẽ được minh họa dưới dạng hình ảnh, bao gồm các bước cùng với công việc và người tham gia.

Mục đích của giai đoạn này là để nhìn vào quy trình để đánh giá dịch vụ đầu ra. Biết đâu là giai đoạn cần tối ưu, cải tiến. Giúp nhân viên nắm được quy trình vận hành và hoạt động theo hiệu quả

EXECUTION – Triển khai quy trình

Sau khi hoàn tất giai đoạn xây dựng và mô hình hóa, các bộ phận có thể bắt đầu áp dụng các quy trình này vào việc triển khai các giai đoạn theo như quy trình đề ra.

Các hoạt động triển khai nên được lưu trữ lại, để không chỉ các nhà quản lý có thể quản lý được tiến độ công việc, mà còn có thể biết được bước nào đang gặp vấn đề và cần phải điều chỉnh và tối ưu.

Bạn có thể sử dụng các công cụ để theo dõi tiến trình công việc, ai đang thực hiện nhiệm vụ nào, quản lý workflow của công việc.

MONITORING – Theo dõi, đánh giá quy trình

Đây là giai đoạn bao gồm theo dõi quá trình xử lý của từng quy trình nghiệp vụ, tập hợp thông tin và số liệu thống kê về hiệu suất làm việc giúp phát hiện ra các điểm tắc nghẽn hoặc bất hợp lý trong quy trình, phát hiện sự khác biệt giữa mô hình và thực hiện thực tế.

OPTIMIZATION – Điều chỉnh, tối ưu quy trình

Đây là giai đoạn phân tích thông tin hiệu suất trong giai đoạn Giám sát, phát hiện các điểm tắc nghẽn, bất hợp lý trong quy trình; các nguy cơ tìm tàng hoặc các cơ hội tiềm năng để giảm chi phí hay cải thiện quy trình. Đây là giai đoạn mang lại hiệu quả và giá trị lớn nhất cho doanh nghiệp.

Đội ngũ THAVICO cung cấp cho khách hàng kiến ​​thức, dữ liệu, công nghệ và kinh nghiệm để xác định chiến lược cho các phòng ban chức năng hỗ trợ kinh doanh toàn cầu của họ. Chúng tôi cung cấp hiểu biết sâu về cách tích hợp các shared services, thuê ngoài và cải thiện nội bộ vào chiến lược chuyển đổi rộng hơn của khách hàng. Chúng tôi cung cấp kiến ​​thức chức năng sâu trong lĩnh vực shared services và thuê ngoài cho tài chính và kế toán, nguồn nhân lực, CNTT, thu mua và các quy trình kinh doanh quan trọng khác. Nói một cách khách quan, chúng tôi giúp các tổ chức chuyển đổi các mô hình cung cấp dịch vụ và đề xuất các vấn đề quản lý thay đổi, tập trung và tối ưu hóa các khả năng, các chức năng thuê ngoài và tạo ra các mô hình quản trị hiệu suất và quản trị bền vững.