Tư duy lãnh đạo là yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của một tổ chức. Bởi tư duy chuẩn mực, đúng đắn sẽ thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Một nghiên cứu của Zenger Folkman cho rằng nhà lãnh đạo kiệt xuất có thể giúp doanh nghiệp tăng 200% lợi nhuận, nâng mức độ hài lòng của khách hàng thêm 40%, mức độ gắn kết và năng suất của người lao động thêm 70%. Ngược lại, tư duy hạn hẹp sẽ vô tình biến người đứng đầu trở thành “nút cổ chai”, triệt tiêu đi sự phát triển của tổ chức. Cụ thể, có rất nhiều nhà lãnh đạo đều có ít nhất một điểm mù trong tư duy của họ, và một số có khả năng tự nhận thức rất cao, họ biết rõ những hành vi không hiệu quả của mình nhưng không biết cách hoặc đã cố gắng thay đổi hành vi nhưng không hiệu quả.
Nhiều người nghĩ tư duy là một kỹ năng. Thế nên họ dành thời gian để nghiên cứu, dành những khoản phí không nhỏ để học các khóa đào tạo kỹ năng. Điều đó không sai. Nhưng mọi kỹ năng sẽ “đổ sông đổ biển” khi không được sử dụng bởi một tư duy đúng đắn. Vậy những vấn đề cần thay đổi trong tư duy của các nhà lãnh đạo là gì và làm thế nào để loại bỏ? THAVICO sẽ đóng vai trò là một đồng minh góp phần thay đổi những tư duy cố hữu của các nhà lãnh đạo để cải thiện bản thân, phát triển doanh nghiệp.

Vậy làm thế nào để phát huy tiềm năng của một đội ngũ?

Chìa khóa để lãnh đạo thành công phần lớn nằm ở khả năng quyền biến phong cách lãnh đạo trong từng tình huống. Người lãnh đạo cần phải linh hoạt và dễ dàng chuyển đổi từ phong cách lãnh đạo này sang phong cách lãnh đạo khác để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của doanh nghiệp và nhân viên. Một nhà lãnh đạo giỏi là người biết thay đổi phong cách phù hợp và đúng thời điểm với mọi tình huống.
Ken Blanchard – một diễn giả nổi tiếng, tác giả của các sách bán chạy nhất và nhà tư vấn kinh doanh đã nói rằng: phong cách lãnh đạo “ông chủ” truyền thống không còn hiệu quả nữa. Các nhà lãnh đạo ngày nay không thể chỉ lãnh đạo bằng cách khẳng định quyền lực mà phải áp dụng các phong cách khác nhau tùy thuộc vào tình huống của từng doanh nghiệp và nhân viên. Và THAVICO sẽ giúp các bạn thay đổi phong cách lãnh đạo để bạn có thể xử lý tất các tình huống một cách chuyên nghiệp và hợp lý nhất.

Và là một người lãnh đạo, việc tạo ra một môi trường làm việc tích cực sẽ không chỉ mang lại kết quả tuyệt vời từ các thành viên trong nhóm của bạn, nó sẽ giúp bạn xây dựng sự tự tin về kỹ năng lãnh đạo. Giúp bạn nổi trội trong vị trí lãnh đạo, THAVICO xin được chia sẻ năm lời khuyên sẽ biến công việc của bạn từ một cuộc chiến khó khăn thành cơ hội thú vị:

Giao tiếp là chìa khóa thành công:
rõ ràng kỹ năng giao tiếp là một phần quan trọng của bất kỳ mối quan hệ thành công, và mối quan hệ giữa lãnh đạo với thành viên của nhóm là không thể tách rời. Thể hiện ý tưởng của bạn rõ ràng, đảm bảo nhân viên hiểu những gì bạn đang yêu cầu họ thực hiện. Tạo ra một cuộc trò chuyện thân thiện, và cung cấp cho nhân viên sự thoải mái để bày tỏ suy nghĩ và mối quan tâm của họ. Thành viên trong nhóm sẵn sàng để tin tưởng một nhà lãnh đạo mà họ có thể giao tiếp một cách cởi mở.

Cho phép nhân viên mắc sai lầm:
khuyến khích sự sáng tạo bằng cách cho phép thành viên trong nhóm có thể mắc sai lầm. Những sai lầm là một phần cố hữu của quá trình sáng tạo. Khi nhân viên của bạn biết rằng họ sẽ không bị bất kỳ hình phạt nào khi đưa ra một ý tưởng – giải pháp không điển hình thì họ sẽ không ngần ngại bày tỏ quan điểm của bản thân, dẫn đến việc tạo ra giá trị tốt hơn, tạo ra nhiều ý ​​tưởng sáng tạo hơn.
Hãy nhìn vào tương lai: thể hiện tầm nhìn đặc biệt và tích cực của bạn cho tương lai. Một nhà lãnh đạo cần phải có một kế hoạch dài hạn cho tương lai để chủ động thực hiện. Một khi ý thức được mục tiêu của nhóm, mỗi thành viên sẽ cố gắng làm tốt phần việc của mình để hoàn thành các mục tiêu đã đề ra và khi động lực của mỗi cá nhân được thể hiện thì đó là lúc công việc của cả tập thể sẽ được thực hiện một cách tốt nhất.

Lan truyền niềm đam mê trong công việc:
chia sẻ niềm đam mê của bạn trong công việc với các thành viên trong nhóm của bạn. Nếu một nhà lãnh đạo nhiệt tình và tin tưởng vào công việc thì họ cần thừa nhận những rào cản mà tổ chức sẽ gặp phải và chia sẻ với nhân viên cách để vượt qua rào cản đó. Điều này đặc biệt đúng trong một môi trường đầy rẫy những chướng ngại vật và kết quả là không dễ dàng định lượng. Là một nhà lãnh đạo, bạn hãy lặp lại liên tục và lan truyền đam mê công việc để tạo sự đoàn kết và truyền cảm hứng cho đội ngũ nhân viên, ngay cả khi phải đối mặt với những thách thức to lớn.

Hiểu về chính bạn:
xác định điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Một cách tiếp cận hữu ích này là phân tích thông tin phản hồi, được giới thiệu bởi Peter Drucker trong “Quản lý chính mình” trong tạp chí Harvard Business Review. Phân tích thông tin phản hồi bao gồm viết ra mong đợi của bạn sau khi thực hiện một quyết định quan trọng, và sau khi 9 hoặc 12 tháng đã trôi qua, so sánh những gì thực sự xảy ra với mong đợi của bạn. Điều này giúp các nhà lãnh đạo xác định chính xác điểm nào họ đã làm xuất sắc và điểm nào chưa làm tốt, để họ có thể cải tiến những thiếu sót của họ trong tương lai.
Năm lời khuyên trên cũng chính là năm kỹ năng mà THAVICO mong muốn các nhà lãnh đạo có thể thấu hiểu và vận dụng nhuần nhuyễn vào thực tế.

Đi đôi với tư duy, kỹ năng và phong cách lãnh đạo, các nhà lãnh đạo cần nghiên cứu và nắm vững các kiến thức thị trường. Hãy dừng việc suy đoán về thói quen và sở thích của tệp khách hàng mục tiêu. Bạn cần phải chủ động hỏi, chủ động quan sát và đo lường. Để làm được điều đó, bạn cần nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh một cách chi tiết – rõ ràng nhất.

Nghiên cứu thị trường được hiểu là hoạt động khảo sát, thu thập các thông tin liên quan đến khách hàng, đối thủ và toàn bộ ngành mà các doanh nghiệp muốn kinh doanh. Tùy vào mục đích của các đơn vị để có chiến dịch truyền thông hay phương pháp nghiên cứu khác nhau. Việc nghiên cứu thị trường giúp cho các doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro, định hướng con đường kinh doanh hiệu quả. Nếu các công ty hay doanh nghiệp chủ quan không nghiên cứu rõ, không tìm hiểu về thị trường khi đầu tư thì tỷ lệ rủi ro sẽ rất cao. Việc này dẫn đến các hậu quả nặng nề, lãng phí nguồn lực, chi phí và thậm chí là thất bại. Do đó, việc tìm hiểu và nghiên cứu thị trường là điều mà các đơn vị kinh doanh cần hướng đến.

Vậy làm thế nào để kết quả nghiên cứu thị trường mang tính chính xác và có hiệu quả? THAVICO có thể giúp bạn tìm hiểu rõ tầm quan trọng của kiến thức thị trường và làm thế nào để nghiên cứu thị trường một cách chính xác và có hiệu quả.

Sau khi đã nắm bắt thị trường thì một chiến lược kinh doanh hiệu quả chính là chìa khóa đưa doanh nghiệp đến thành công. Nó không những thể hiện thế mạnh của doanh nghiệp, nguồn lực có thể huy động, mà còn chỉ ra những cơ hội cũng như những nguy cơ mà doanh nghiệp có thể sẽ phải đối mặt trong tương lai. Từ đó, đưa ra định hướng đúng đắn cho mọi hoạt động của doanh nghiệp. Và một chiến lược kinh doanh hiệu quả cần phải mang trong mình các đặc điểm sau đây:

Sự ổn định theo thời gian:
điểm chung thông thường của các chiến lược chính là thời gian và giới hạn được quy định rõ ràng.

Không phải là mô hình hoạt động bất biến:
nếu có sự biến động trong thị trường ở mức độ vừa và nhỏ thì cần thay đổi chiến thuật để thích ứng chứ không phải chiến lược. Bởi lẽ, xây dựng chiến lược chỉ thay đổi khi biến động thị trường quá lớn.

Chiến thuật thì có thể được đề xuất bởi cá nhân, nhưng một chiến lược kinh doanh phải thông qua một tập thể lớn:
khả năng thất bại của nó sẽ ảnh hưởng lớn đối với tổ chức kinh doanh. Do đó, chiến lược kinh doanh phải có sự tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng từ nhóm lãnh đạo cao cấp và những chuyên gia có năng lực nhất.

Phạm vi của chiến lược kinh doanh rộng hơn chiến thuật:
ví dụ, chiến lược kinh doanh của tập đoàn kinh doanh trên phạm vi toàn cầu, nhưng ở mỗi thị trường cụ thể từng quốc gia phải có chiến thuật riêng biệt. Tức là cách thức kinh doanh phải thực sự phù hợp ở địa phương.

Một chiến lược kinh doanh thông thường bị chi phối bởi giới hạn về vốn:
việc thiết lập các đối tác liên minh, góp vốn kinh doanh với nhau trong một số trường hợp cần thiết có thể khắc phục hạn chế này.

Với tất cả các tiêu chí trên, THAVICO mong muốn bạn có thể nhìn rõ bức tranh toàn cảnh về chủ đề KINH DOANH THÀNH CÔNG của đại đa số các doanh nghiệp hiện nay. THAVICO sẽ là người đồng hành cùng các bạn và sẽ giúp các bạn tạo ra những điều tốt đẹp hơn để thành công của các bạn không những mang lại giá trị cho bản thân mà còn mang giá trị nhân văn cao cả cho toàn xã hội.