TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ, dù mới đi vào hoạt động hay đã và đang hoạt động đều cần xây dựng được các hệ thống, các quy trình hữu hiệu và đồng bộ, các chiến lược kinh doanh, quản lý doanh nghiệp hiệu quả nhằm cải thiện hiệu suất, bảo tồn giá trị, theo kịp với chiến lược phát triển, duy trì thành quả cũng như phát triển bền vững.

Tư vấn doanh nghiệp

Tư vấn doanh nghiệp là tìm ra gốc rễ, căn nguyên của vấn đề, không những thế còn phải định hướng phương án giải quyết vấn đề. Các vấn đề trong quản lý doanh nghiệp có thể kể đến như sau:

Chiến lược kinh doanh: Mức độ cạnh tranh ngày càng gay gắt đến từ các đối thủ trong nước lẫn quốc tế. Doanh nghiệp cần xác định được sản phẩm chủ đạo, thị trường, khách hàng mục tiêu, tạo sự khác biệt trong kinh doanh từ đó có những chiến lược kinh doanh hợp lý giúp doanh nghiệp có chỗ đứng trên thị trường.

Xây dựng thương hiệu và chiến lược truyền thông: Khi đã có sản phẩm và chiến lược kinh doanh, doanh nghiệp cần xác định đặc điểm thương hiệu thông qua logo, slogan, màu sắc, tầm nhìn, sứ mệnh,… Từ đó thiết lập chiến dịch truyền thông thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp còn e ngại với các khoản ngân sách chi cho việc quảng cáo, tuy nhiên đây là hoạt động cần thiết giúp cho doanh nghiệp định vị và giữ vững chỗ đứng trong tâm trí khách hàng.

Quản lý vốn và thiết lập ngân sách tài chính: Tìm kiếm nguồn vốn và quản lý dòng tiền, cân đối thu chi, lãi lỗ là một trong những vấn đề nan giải của nhà quản lý. Nhà quản lý cần chú ý đến quản trị dòng tiền, phân bổ ngân sách hợp lý cho các hoạt động kinh doanh nhằm giảm thiểu rủi ro việc thiếu hụt dòng tiền; thông qua việc xem xét các chỉ số tài chính như chi phí vận hành, chi phí bán hàng, biên lợi nhuận gộp, các chỉ số tài chính trung gian…

Xây dựng quy trình và kiểm soát nội bộ: Doanh nghiệp gặp rủi ro, sai sót, tốn nhiều thời gian khi không có quy trình chung và kiểm soát nội bộ. Để vận hành doanh nghiệp một cách trơn tru, người quản lý cần phải xây dựng quy trình nội bộ với những chính sách hợp lý cho các phòng ban. Hệ thống hoá quy trình giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí hoạt động, bên cạnh đó nhà quản trị có thể xử lý nhanh chóng các vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành dựa vào các nguyên tắc, quy trình đã được đưa ra. Việc mất đi hoặc thay thế người phụ trách cũng sẽ diễn ra tinh gọn và không ảnh hưởng nhiều đến kết quả hoạt động.

Tận dụng nền tảng số và digital marketing: Doanh nghiệp hoạt động nhưng không được nhiều khách hàng biết đến vì không có ngân sách cho quảng cáo hoặc đã dành nhiều chi phí cho quảng cáo nhưng không hiệu quả. Doanh nghiệp cần áp dụng những công nghệ mới giúp tối ưu hoá hoạt động kinh doanh, tiết kiệm chi phí nhân sự, mang tính hiệu quả cao, chi phí thấp hơn nhiều so với các kênh quảng cáo truyền thống. Tận dụng các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, Linkedln… giúp cho nhà quản trị không chỉ gia tăng kết quả kinh doanh mà còn thu hút nhân sự dễ dàng hơn.

Vận hành doanh nghiệp có rất nhiều vấn đề mà chúng ta cần quan tâm. Nếu bạn mất phương hướng khi gặp phải những vấn đề trên đây, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được chia sẻ. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe, trao đổi và cung cấp giải pháp hữu hiệu, phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp của bạn.

                                                                                                                                                     THAVICO

                                                                                                                               DO IT BETTER – PEOPLE CENTRIC

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *