Hãy luôn trong trạng thái tự tin bước vào tương lai

Hãy luôn trong trạng thái tự tin bước vào tương lai

Tuần vừa rồi, THAVICO nhận được một câu hỏi rất hay đến từ một bạn sinh viên: “Là sinh viên chuẩn bị ra trường rồi, nhưng em vẫn chưa sẵn sàng lắm, làm thế nào để tụi em có thể tự tin bước vào tương lai đây?”

Một câu hỏi rất thú vị, và không chỉ mỗi bạn sinh viên này hỏi mà THAVICO tin chắc cũng sẽ có chung trăn trở này.

Vậy thì rào cản nào khiến chúng ta không tự tin.

Đó có thể là dư luận xung quanh, những nhận xét tiêu cực về một thất bại nào đó trong quá khứ của bạn, từ đó khiến bạn e dè trong việc tiếp tục những thử thách tương tự.

Hay là năng lực của bản thân, bạn vẫn chưa đủ điều kiện để thực hiện tốt công việc đó

Có thể điều bạn đang phải làm thuộc vào điểm yếu tồn tại bấy lâu nay của mình.

Hãy cùng nghĩ lại nào!

Chúng ta không thể ngăn cản mọi người xung quanh nói gì về mình, những bình luận tích cực dĩ nhiên ta phải ghi nhận, nhưng tại sao lại để những bình luận tiêu cực không giúp ích gì ghì ta xuống. Năng lực bản thân chưa đủ thì ta có thể trau dồi hằng ngày hằng giờ, sao phải lo lắng. Hoặc ta đã biết điểm yếu của mình rồi, chỉ còn tìm cách khắc phục nữa thôi, đúng không nhỉ?

Các sinh viên AIESEC chụp hình sau sự kiện tại Peninsula Hotel

 

Câu trả lời nằm ở đâu?

Thật ra nếu để ý kĩ câu hỏi, ta sẽ dễ dàng nhận ra câu trả lời ở đó, chính là sự “sẵn sàng”. Hay quay trở lại với từ khóa chính của câu hỏi này, “tự tin”, tự tin chính là một trạng thái mà ta chắc chắn rằng một giả thuyết hoặc dự đoán là chính xác hoặc một hành động được lựa chọn là tốt nhất hoặc hiệu quả nhất. Để có thể chắc chắn như vậy, chúng ta cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng để tự tin bước vào tương lai.

Hãy tập thói quen lập kế hoạch cho bản thân cho ngày hôm nay, ngày mai, tuần tới, tháng tới, năm tới. Khi bạn biết mình làm gì, bạn sẽ cẩn thận tìm hiểu những yếu tố cần thiết phục vụ cho hoạt động đó, đó chính là sự chuẩn bị.

Tìm hiểu điểm mạnh – điểm yếu của mình, hãy tập trung làm những công việc thiên về điểm mạnh của mình. Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là ta bỏ qua điểm yếu, nhưng hãy loại bỏ dần dần điểm yếu của mình nếu nó thật sự cần thiết cho tương lai của mình. Nếu điểm yếu của bạn là thuyết trình trước đám đông, hãy cố gắng khắc phục vì tương lai của bạn sẽ cần kỹ năng này rất nhiều. Nếu điểm yếu của bạn là sợ rắn, không sao cả, chỉ cần tránh xa mấy con rắn đó ra là được, phải không nào.

Từ quá trình trải nghiệm cuộc sống, bạn sẽ tích lũy lại những kinh nghiệm quý giá giúp bản thân trở nên tự tin hơn khi phải đối đầu lại một thử thách mà ta đã vượt qua.

Với những chia sẻ như trên, THAVICO bạn sẽ tìm được sự tự tin cần thiết để vững bước tiến vào tương lai. Nếu có nỗi bâng khuâng gì, đừng ngần ngại liên hệ THAVICO để chúng mình tư vấn cho bạn nhé!

Tìm hiểu thêm các tin tức khác của THAVICO tại đây 

Logo THAVICO

THAVICO

DO IT BETTER – PEOPLE CENTRIC

————————————————–
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ THAVICO
Tòa Nhà Monarchy, 535 Trần Hưng Đạo, An Hải Tây, Sơn Trà, Đà Nẵng, Việt Nam
Website: www.thavico.com
Số điện thoại: 0702.067.111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *