THAY ĐỔI CHIẾN LƯỢC MARKETING SAU ĐẠI DỊCH

Ngành Dịch vụ Du lịch & Khách sạn

Sau hơn 2 năm đại dịch, ngành Dịch vụ Du lịch ngày càng có nhiều xu hướng cho giai đoạn bình thường mới như: tour du lịch khép kín, thuê trọn những hòn đảo tư nhân, du lịch gắn liền với thiên nhiên, du lịch không chạm bằng sự hỗ trợ của ứng dụng công nghệ.

Để tiệm cận với những xu hướng mới một cách hiệu quả, doanh nghiệp cần thực thi hoạt động Marketing phù hợp với các xu thế hiện tại như xác định điểm khác biệt, và điểm khác biệt sẽ đến từ sản phẩm, dịch vụ hoặc trong quá trình chăm sóc khách hàng (Customer Service). Chúng ta cần tổng hợp những điểm khác biệt và phát huy tốt điều đó, việc này sẽ giúp doanh nghiệp được khách hàng yêu thích và quay trở lại nhiều hơn.

Bên cạnh đó, việc xây dựng chiến lược Social Media cũng rất quan trọng. Sau một khoảng thời gian dài, khách hàng chìm ngập trong các tin tức tiêu cực về dịch bệnh, và điều mà doanh nghiệp cần làm là xác định được tinh thần muốn truyền tải trong mỗi thông điệp, việc chọn triển khai các kênh phù hợp cũng giúp doanh nghiệp có kế hoạch tiếp cận điểm chạm chính xác với khách hàng.

Và chúng ta cũng cần phải tái kích hoạt Data Customer để giúp doanh nghiệp hiểu rõ về khách hàng như hành vi, thói quen, sở thích,… đặc biệt là sau khoảng thời gian dài dịch bệnh, chúng ta cần biết được khách hàng tới từ nguồn nào, đi đâu, các điểm chạm chính và đâu là động lực chính để khách hàng đưa ra các quyết định lựa chọn. Từ đó chúng ta sẽ cung cấp được dịch vụ phù hợp nhất và tối ưu hóa doanh số cho doanh nghiệp.

Để giải đáp những bài toán trên, doanh nghiệp cần thực hiện đủ các bước từ thu thập, phân tích, đánh giá, lên kế hoạch,… Đây là điều mà THAVICO có thể tối ưu một cách hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *