NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG – NỀN TẢNG KINH DOANH BỀN VỮNG

Từ lâu, các nhà quản lý du lịch trên khắp thế giới đã tìm cách quảng bá sản phẩm và điểm đến của mình hoặc cải thiện trải nghiệm của du khách. Nhưng để mở cánh cửa tiềm năng này, trước tiên họ phải thực hiện bước khởi đầu mang tên nghiên cứu thị trường.

Du lịch là một trong những ngành kinh tế dịch vụ lớn nhất thế giới hiện nay, tuy nhiên, chi phí dành cho nghiên cứu thị trường trong ngành này lại chỉ chiếm một phần rất nhỏ. Điều này cho thấy nghiên cứu vẫn chưa được áp dụng nhiều trong ngành.

tài liệu công nghệ thông tin

Các dịch vụ và sản phẩm trong ngành du lịch có tính vô hình và linh hoạt, cũng như chịu tác động từ nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, việc thực hiện các nghiên cứu về thị trường này sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, rào cản chủ yếu của việc nghiên cứu hiệu quả lại đến từ cách nhìn nhận của nhà quản lý và việc chưa đánh giá đúng mức khả năng gia tăng lợi nhuận đến từ kết quả nghiên cứu. Bên cạnh đó, những hạng mục công việc mà nghiên cứu đem lại lợi ích cao nhất như “tìm hiểu động lực của du khách” hay “lập kế hoạch cho tương lai” lại hầu như chưa được áp dụng nghiên cứu. Vậy vì sao phải nghiên cứu thị trường, hãy cùng THAVICO tìm hiểu chi tiết lợi ích của việc nghiên cứu thị trường.

Nghiên cứu thị trường sẽ giúp cho doanh nghiệp có được một bức tranh toàn cảnh từ cấu trúc ngành hiện tại, đối thủ cạnh tranh, tiềm năng và xu hướng trong tương lai. Bên cạnh đó, việc nắm rõ thị trường và phân tích những cơ hội cũng như thách thức có thể gặp phải sẽ giúp doanh nghiệp chuẩn bị sẵn sàng phương án dự phòng và tối ưu hóa hiệu quả hoạt động đầu tư kinh doanh.

Tiến hành nghiên cứu có thể giúp doanh nghiệp hiểu được chân dung của du khách như tuổi tác, giới tính, nơi ở và thu nhập. Hãy tìm hiểu doanh nghiệp mình có thể làm gì để kích cầu, xác định xem sản phẩm đã phù hợp với thị hiếu khách hàng chưa. Bạn đang cung cấp sản phẩm giúp tăng độ thư giãn trong kỳ nghỉ, hay đang cung cấp dịch vụ giúp tiết kiệm thời gian du lịch? Hãy làm nổi bật những thế mạnh của mình một cách rõ ràng để khách hàng dễ chú ý.

Nhờ nghiên cứu thị trường du lịch một cách hiệu quả, doanh nghiệp sẽ đề ra được một kế hoạch tăng trưởng và làm theo kế hoạch để đạt được mục tiêu. Bạn có thể tiến hành nghiên cứu thị trường du lịch để thí điểm các sản phẩm và dịch vụ mới ở quy mô nhỏ trước khi tung ra toàn bộ thị trường. Điều này sẽ giúp bạn điều chỉnh được chi tiết, cải thiện dịch vụ và mang lại cho khách hàng những trải nghiệm khác biệt.

Có thể nói, trong mọi ngành nghề thì dữ liệu và thông tin luôn là yếu tố quan trong tác động tới kinh doanh và phát triển của một doanh nghiệp, đặc biệt là ngành du lịch đang trong giai đoạn có nhiều biến động do ảnh hưởng của COVID-19. Do đó, việc nghiên cứu để nắm bắt được những thay đổi của thị trường và du khách trong thời điểm này là bước đi tiên quyết để thích nghi với “trạng thái bình thường mới” và phục hồi kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *