NẮM VỮNG KIẾN THỨC ĐỂ TRÁNH VÔ HIỆU HÓA VỐN ĐẦU TƯ

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, hiện đang có rất nhiều doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau được mở rộng. Tuy nhiên, muốn có sự thành công bền vững mỗi doanh nghiệp cần có một nhà lãnh đạo tài ba. Và nhà lãnh đạo cũng cần trang bị cho bản thân đầy đủ kiến thức về lĩnh vực đang đầu tư để tránh việc nguồn vốn bị vô hiệu hóa gây nên nhiều hệ quả liên quan đến tài chính.

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh dù ở bất kỳ ngành nghề nào thì nhà lãnh đạo luôn đóng vai trò tiên quyết trong quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp đó. Nhà lãnh đạo sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn từ khâu lên ý tưởng đến lúc hình thành sản phẩm và cũng là người trực tiếp giám sát cũng như đôn đốc tiến độ. Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo cũng cần am hiểu các tiêu chuẩn của ngành nghề nhằm tạo ra sản phẩm đúng với định hướng của doanh nghiệp.

tài liệu công nghệ thông tin

Và quan trọng nhất là làm thế nào để đạt được hiệu quả kinh doanh tối ưu. Hãy cùng THAVICO tìm hiểu nội dung này. Nghiên cứu thị trường mục tiêu là một khâu không thể thiếu trong đầu tư, đây là bước khởi đầu quan trọng quyết định thắng bại của bất kỳ doanh nghiệp nào. Chính vì vậy, nhà lãnh đạo phải thật kỹ lưỡng trong giai đoạn tìm hiểu nhu cầu và thị hiếu khách hàng, xác định độ tuổi mục tiêu, thu nhập, sở thích của khách hàng… cho phù hợp với xu thế thời đại ngày nay. Khách hàng là thượng đế, để làm hài lòng nhu cầu khách hàng giống như làm dâu trăm họ. Bởi vậy nhà lãnh đạo nên tập trung vào những phân khúc khách hàng tiềm năng, không nên quá dàn trải nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Việc lựa chọn địa điểm để đầu tư cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Để lựa chọn được địa điểm xây dựng phù hợp, nhà lãnh đạo phải hiểu rõ thị hiếu của khách hàng. Khu vực nào có vị trí đắc địa, đang chiếm thế thượng phong có thể thu hút nhiều khách hàng, đây là một yếu tố quan trọng trong quá trình kinh doanh. Chính vì vậy phải thật kỹ lưỡng khi lựa chọn địa điểm phù hợp. Sau đây là một số yếu tố mà THAVICO nghĩ các chủ đầu tư nên cân nhắc:

– Vị trí: Lúc nào vị trí cũng chiếm ưu thế trong mọi quyết định, cho nên nếu có một vị trí mặt tiền thì rất dễ dàng để đi vào hoạt động. Đường mặt tiền càng rộng, càng lớn thì giao thông càng dễ dàng thuận tiện, khả năng thu hút khách hành càng cao, tuy nhiên phải đánh đổi một khoản chi phí lớn.

– Đối thủ cạnh tranh: Xác định số lượng doanh nghiệp đang và sẽ hiện hữu trong khu vực kinh doanh của bạn. Nếu có quá nhiều doanh nghiệp cùng ngành tồn tại, chúng ta nên cân nhắc kỹ càng hơn bằng cách thay đổi địa điểm hoặc nâng cao chất lượng dịch vụ,… để tăng cơ hội cạnh tranh.

– Khả năng thu hút khách: Các tiện nghi công cộng xung quanh luôn quyết định sự lựa chọn của khách hàng. Chính vì vậy nên tập trung vào những khu vực tiện nghi như bệnh viện, khu du lịch, bến xe,…để tăng lượng khách hàng.

– Cơ hội mở rộng và phát triển trong tương lai: Nếu khu vực bạn lựa chọn có thể phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai thì đây là cơ hội không nên bỏ lỡ.

Ngoài ra, việc xác định chi phí xây dựng và chi phí quản lý cũng sẽ giúp các nhà lãnh đạo chủ động trong việc đưa ra kế hoạch kinh doanh phù hợp. Khâu xác định chi phí xây dựng trong toàn bộ quá trình triển khai là không thể thiếu. Bởi nó sẽ quyết định thành công hay thất bại của doanh nghiệp, nếu không thể tính toán được chi phí dự đoán thì có bao nhiêu vốn cũng không đủ. Cho nên hãy xác định thật kỹ, thật hợp lý các khoản chi phí như chi phí thuê mặt bằng, chi phí xây dựng, chi phí mua sắm trang thiết bị, chi phí giấy tờ thủ tục pháp lý, chi phí quảng cáo, chi phí nhân viên phục vụ,… Hãy lên kế hoạch càng chi tiết càng tốt, liệt kê từng giai đoạn nhằm xác định chi phí rõ ràng và chính xác nhất. Có thể dự đoán chi phí theo 2 giai đoạn: giai đoạn khởi đầu và giai đoạn duy trì. Giai đoạn khởi đầu là gian nan nhất và tiêu tốn nhiều chi phí nhất. Cho nên đừng bao giờ sử dụng hết tất cả nguồn vốn của mình vào giai đoạn đầu, bởi chúng ta còn phải tiêu tốn một khoản không nhỏ cho giai đoạn duy trì nó.

Công tác duy trì công việc kinh doanh chính là biết cách quản lý nó. Tưởng chừng như đây là công việc đơn giản thế nhưng lại vô cùng khó khăn. Trước tiên là khâu kiểm soát nhân viên, thứ hai là quản lý thu chi hằng ngày, thứ ba là quản lý thông tin khách hàng, tiếp đến lập báo cáo thống kê,… Nếu không cẩn thận mắc phải sai sót có thể sẽ dẫn đến những tổn thất không thể cứu vãn.

Bên cạnh đó, THAVICO còn có thể dự báo được thời điểm nóng đầu tư. Đặc biệt đối với loại hình dịch vụ du lịch thì dự báo thời điểm nóng của thị trường là rất quan trọng, nó có thể bù đắp được khoản lỗ của vài tháng trước đó hoặc tăng lợi nhuận đột biến. Đối với dịch vụ du lịch thì có rất nhiều thời điểm nóng mà thị trường tạo nên. Chẳng hạn như thời gian nghỉ lễ tết âm lịch hằng năm, những ngày lễ lớn như ngày quốc khánh, lễ 30 tháng 4 và mùng 1 tháng 5,… Đây là thời điểm khách hàng sử dụng dịch vụ du lịch đông đảo và cũng là cơ hội thu lợi nhuận khủng của các doanh nghiệp.

Cuối cùng, việc xác định được khoản thời gian thu hồi vốn đầu tư càng chính xác bao nhiêu thì tỷ lệ thành công càng lớn bấy nhiêu. Từ đó có thể kiểm soát được các khoản chi phí phải chi ra từng đợt là bao nhiêu, cân nhắc nguồn vốn còn lại là bao nhiêu để tránh việc phải phát sinh các khoản vay ngoài dự kiến. Hầu hết các doanh nghiệp đều ít nhiều dựa vào nguồn vốn huy động hoặc vốn vay ngân hàng, khoản vay càng nhiều thì lãi suất vay cũng nhiều tương ứng. Chính vì vậy THAVICO sẽ giúp các nhà lãnh đạo dự đoán được thời gian thu hồi vốn để cân đối số tiền phải chi thêm về khoản vay ngân hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *