Không gian sống cho người cao tuổi, mối quan tâm của gia đình và xã hội

Không gian sống cho người cao tuổi, mối quan tâm của gia đình và xã hội

 

Hằng năm cứ đến dịp hè, hàng loạt hoạt động cả trong lẫn ngoài trời cho các thanh thiếu niên nở rộ tạo nên những sân chơi bổ ích như sinh hoạt Đoàn, trại hè Tiếng Anh, dã ngoại tìm hiểu thiên nhiên,… Mùa hè từ lâu đã trở thành mùa đặc biệt dành cho lứa tuổi học sinh sinh viên. Tuy nhiên, một nhóm người khác cũng cần được tạo điều kiện cho những sân chơi tương tự chính là nhóm người cao tuổi.

Không gian sống cho người cao tuổi, mối quan tâm của gia đình và xã hội

Ảnh: southwestgate.org

Ở độ tuổi xế chiều, các ông, các bà thường lựa chọn những khu công viên, không gian trống gần nhà để tập thể dục. Nếu may mắn họ có thể tham gia vào Câu lạc bộ dưỡng sinh mà hoạt động chủ yếu vẫn là tập thể dục buổi sáng rồi trở về nhà. Quỹ thời gian còn lại trong ngày còn rất nhiều nhưng các ông, các bà với sự hạn chế về việc di chuyển chỉ có thể lựa chọn ở nhà trông cháu, xem truyền hình, trò chuyện cùng hàng xóm. Cần có thêm những câu lạc bộ, tập thể tạo sân chơi để nhóm người cao tuổi giải quyết những nhu cầu cơ bản của con người.

Không gian sống cho người cao tuổi, mối quan tâm của gia đình và xã hội

Ảnh: vietnamnet.vn

Không nhiều địa phương có những câu lạc bộ dành cho người cao tuổi như: câu lạc bộ cờ tướng, câu lạc bộ dưỡng sinh, câu lạc bộ văn nghệ,… Những câu lạc bộ này đa số tổ chức ở nhà văn hóa xã, phường, và việc chia sẻ không gian chật hẹp tại những địa điểm này với những hội nhóm khác cũng là vấn đề nan giải.  Điều kiện di chuyển giữa các câu lạc bộ cũng là một nỗi lo ngại khiến người cao tuổi cảm thấy phiền hà.

 

Không gian sống cho người cao tuổi, mối quan tâm của gia đình và xã hội

Ảnh: Tristan Le

Với vấn đề này đặt ra, cần có một trung tâm, một khu nghỉ dưỡng chỉ dành để phục vụ cho công cuộc nâng cao sức khỏe tinh thần của người cao tuổi. Một trung tâm nghỉ dưỡng với đầy đủ tiện nghi sẽ giúp tạo nên một sân chơi giao lưu đặc biệt bao bọc mọi hoạt động sinh hoạt cần thiết cho họ. Không như những năm trước đây, nhóm người cao tuổi hiện nay và tương lai sẽ có nguồn tài chính ổn định, cần có những dịch vụ phù hợp để họ có thể chi tiêu và trải nghiệm trong giai đoạn tuổi già. Việc nắm bắt xu hướng nâng cao sức khỏe tinh thần cho người cao tuổi dưới hình thức một khu nghỉ dưỡng được dự báo sẽ thành một hướng đi mới trong tương lai. Điều cần thiết bây giờ là sự quan tâm của các cấp cơ sở, tạo điều kiện để những nhà đầu tư có thể chung tay xây dựng lên một môi trường sinh hoạt lành mạnh, sống vui, sống khỏe, sống có ích cho người cao tuổi.

 

Tìm hiểu thêm các tin tức khác của THAVICO tại đây nhé!

THAVICO

DO IT BETTER – PEOPLE CENTRIC

————————————————–
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ THAVICO
Tòa Nhà Monarchy, 535 Trần Hưng Đạo, An Hải Tây, Sơn Trà, Đà Nẵng, Việt Nam
Website: www.thavico.com
Số điện thoại: 0702.067.111

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *