GIẢI PHÁP MARKETING NÀO CHO CÁC KHÁCH SẠN VỪA VÀ NHỎ

Hoạt động Marketing trong khách sạn là nhân tố để thúc đẩy hình ảnh thương hiệu đến với khách hàng mục tiêu, quảng bá các dịch vụ tốt nhất và đem lại hiệu quả cũng như vị thế của khách sạn trong cùng khu vực. Tuy nhiên, vì nguồn nhân lực không đủ, chi phí cho marketing bị giới hạn và nên việc tiếp cận và thực hiện marketing lại là một bài toán khó đối với các khách sạn có quy mô vừa và nhỏ.

Trước hết hãy cùng THAVICO tìm hiểu những vấn đề mà các khách sạn đang gặp phải. Việc lên kế hoạch làm việc, kế hoạch dự phòng luôn là bước đầu tiên trước khi triển khai một dự án lớn hay nhỏ của doanh nghiệp. Xây dựng chiến lược tiếp thị rõ ràng, hợp lý ngay từ đầu sẽ giúp các nhà lãnh đạo dễ dàng phòng tránh được rủi ro, đồng thời có thể tiết kiệm được thời gian, ngân sách cho công ty. Bên cạnh đó, cần phải lựa chọn những hình ảnh bắt mắt, chất lượng và bám sát vào sản phẩm để tăng mức độ thuyết phục khách hàng. Song song với các chiến lược, việc tạo ra nhiều chương trình hấp dẫn sẽ giúp thu hút khách hàng và làm tăng mức độ nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều khách sạn vừa và nhỏ đã bỏ qua hoặc không thể thực hiện các nội dung này. Chính vì thế, một hệ quả tất yếu xảy ra là mặc dù đã cố gắng rất nhiều trong việc đẩy mạnh chất lượng dịch vụ nhưng doanh thu không thể tăng trưởng mạnh.

Vậy THAVICO sẽ làm gì để giải quyết bài toán marketing này? Mỗi khách sạn sẽ có nhiều vấn đề khó khăn khác nhau trong việc marketing, chúng tôi sẽ xác định vấn đề và dựa vào đó để đưa ra cách tháo gỡ. Thông thường, THAVICO sẽ thực hiện các giải pháp sau đây: tư vấn chiến lược marketing, thiết kế website, social media, thiết kế hình ảnh, sáng tạo nội dung, photo shooting, digital marketing, PR booking, naver blog, triển khai các kênh online travel agent,…

Để thực hiện được những nội dung trên, THAVICO sẽ tư vấn và triển khai các giải pháp về marketing tổng thể bằng 6 bước sau đây:

Bước 1: Client Brief – Nhận yêu cầu từ Khách hàng

THAVICO sẽ tiếp nhận thông tin của khách hàng và lập bản mô tả rõ ràng, chi tiết yêu cầu và mong muốn của khách hàng.

Bước 2: Pitching – Đề xuất giải pháp

Từ các yêu cầu của khách hàng, THAVICO phát triển ý tưởng triển khai marketing. Sau đó, tổng hợp lại các hạng mục thực hiện, thời gian, báo giá và quy trình làm việc.

Bước 3: Contract & Payment – Ký hợp đồng và thanh toán

Sau khi hai bên đã thống nhất về ý tưởng truyền thông cũng như các nội dung, việc ký hợp đồng sẽ được triển khai và thanh toán theo hợp đồng.

Bước 4: Planning – Thuyết trình kế hoạch và ý tưởng.

THAVICO gửi các kế hoạch triển khai chi tiết dựa trên khung sườn yêu cầu của khách hàng. Khách hàng phản hồi, điều chỉnh và phê duyệt về kế hoạch, THAVICO sẽ tiến hành triển khai.

Bước 5: Production – Thực thi kế hoạch

THAVICO  sẽ triển khai các hạng mục dựa theo kế hoạch đã được phê duyệt. Theo dõi, đánh giá và điều chỉnh đảm bảo các hạng mục triển khai hiệu quả theo các cam kết đã đưa ra.

Bước 6: Report & Propose – Báo cáo và nghiệm thu

THAVICO sẽ gửi báo cáo kết quả và nghiệm thu các hạng mục đã triển khai. Sau khi nghiệm thu, THAVICO sẽ đề xuất các ý tưởng triển khai giai đoạn tiếp theo.

Bằng vốn kinh nghiệm lâu năm trong ngành đi kèm với đội ngũ chuyên gia đông đảo, THAVICO có thể giúp doanh nghiệp giải quyết các bài toán về marketing, xây dựng các giá trị thương hiệu đồng bộ, chuyên nghiệp, hiệu quả và bền vững. Góp phần giúp Đà Nẵng nâng cao vị thế của mình trong bản đồ doanh nghiệp toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *