ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC

Đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trong hai năm qua đã khiến nền kinh tế cả nước bị ảnh hưởng, trong đó ngành Du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Việc giữ chân người lao động, thu hút nguồn nhân lực du lịch quay trở lại với ngành, đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch sau một thời gian dài nghỉ việc do dịch COVID trở thành bài toán lớn đối với các doanh nghiệp du lịch trong giai đoạn phục hồi.

Trong bối cảnh ngành du lịch đón nhiều tín hiệu tích cực từ việc mở cửa du lịch thì việc các doanh nghiệp du lịch cần tập trung vào công tác đào tạo, trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết cho nguồn nhân lực du lịch càng trở nên cấp thiết. Đây là một trong những yếu tố then chốt làm tăng khả năng cạnh tranh và sự sống còn trên thị trường du lịch cho từng doanh nghiệp nói riêng, địa phương và ngành Du lịch Việt Nam nói chung.

Doanh nghiệp có thể triển khai đào tạo theo một số phương án gợi ý sau:

 • Doanh nghiệp chủ động đào tạo cho người lao động thông qua các chương trình đào tạo thực tiễn tại doanh nghiệp, triển khai rà soát và xây dựng các chương trình đào tạo nhân lực mang tính chuyên sâu, tạo đầu ra là nguồn nhân lực chất lượng cao.
 • Trong đại dịch Covid, hệ thống đào tạo trực tuyến đã được ưu tiên sử dụng, và hiện nay, khi cuộc sống dần trở lại bình thường, Doanh nghiệp vẫn có thể triển khai các chương trình đào tạo trực tuyến cho lực lượng lao động du lịch. Việc đào tạo trực tuyến sẽ chỉ mất nhiều thời gian cho quá trình ban đầu tạo lập bài giảng video.
 • Liên kết chặt chẽ với các trường nghề, cao đẳng, đại học để giới thiệu về doanh nghiệp đến các bạn sinh viên để họ mong muốn được làm việc và cống hiến tại doanh nghiệp sau khi ra trường. Doanh nghiệp cũng cần chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm thực tế cho thế hệ trẻ, cũng như cung cấp môi trường thực hành, thực tập cho sinh viên.

Để doanh nghiệp có thể thực hiện việc đào tạo nguồn nhân lực bài bản nhất, các doanh nghiệp cần có nguồn nhân sự cấp cao, có chuyên môn vững chắc, khả năng đào tạo để giảng dạy cho người lao động hoặc doanh nghiệp sẽ cần đến một đơn vị chuyên đào tạo nguồn nhân lực để tiết kiệm thời gian và nhanh chóng mang lại hiệu quả cao.

Tại Thavico, chúng tôi cung cấp các chương trình đào tạo thực tế từ cơ bản đến nâng cao dành cho nguồn nhân lực ngành dịch vụ. Thavico mở các lớp đào tạo chuyên ngành để nhân sự các ngành nghề dịch vụ có thể đăng ký tham gia hoặc Thavico kết hợp với các doanh nghiệp để đào tạo tại chỗ cho nhân sự của doanh nghiệp.

 1. Khóa đào tạo văn hoá doanh nghiệp
 2. Khóa đào tạo kỹ năng giao tiếp
 3. Khóa đào tạo kỹ năng chăm sóc khách hàng
 4. Khóa đào tạo cho đào tạo viên
 5. Khóa đào tạo nghiệp vụ nhân viên Nhân sự
 6. Khóa đào tạo Giám sát Nhân sự
 7. Khóa đào tạo Quản lý Nhân sự
 8. Khóa đào tạo nghiệp vụ nhân viên Marketing
 9. Khóa đào tạo nghiệp vụ nhân viên kinh doanh OTA
 10. Khóa đào tạo nghiệp vụ nhân viên kinh doanh Lữ hành
 11. Khóa đào tạo kỹ năng giám sát
 12. Khóa đào tạo kỹ năng lãnh đạo
 13. Khóa đào tạo nghiệp vụ Giám đốc điều hành khách sạn
 14. Khóa đào tạo nghiệp vụ nhân viên Lễ tân chuyên nghiệp
 15. Khóa đào tạo Giám sát Lễ tân chuyên nghiệp
 16. Khóa đào tạo Quản lý Lễ tân chuyên nghiệp
 17. Khóa đào tạo nghiệp vụ nhân viên Buồng phòng
 18. Khóa đào tạo Giám sát Buồng phòng chuyên nghiệp
 19. Khóa đào tạo Quản lý Buồng phòng chuyên nghiệp
 20. Khóa đào tạo nghiệp vụ nhân viên Nhà hàng
 21. Khóa đào tạo Giám sát Nhà hàng chuyên nghiệp
 22. Khóa đào tạo Quản lý Nhà hàng chuyên nghiệp
 23. Khóa tư vấn tâm lý

                   THAVICO

DO IT BETTER – PEOPLE CENTRIC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *